Bắt trẻ ăn mù tạt bị phát hiện qua camera, hiệu trưởng và giáo viên mầm non ngồi tù

Theo vnexpress đưa tin, hôm thứ ba, tám người liên quan đến vụ án bạo hành ở một nhà trẻ Thượng Hải (Trung Quốc) do công ty du lịch Ctrip quản lý đã nhận hình phạt. Theo Shanghaiist ngày 28/11, họ phải ngồi tù sau vụ bê bối xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, khi video trích xuất từ camera giám sát rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy nhiều cảnh ngược đãi trẻ nhỏ.

Trong video, một nhân viên của nhà trẻ giật mạnh balo của một bé gái rồi đẩy em ngã về phía sau, khiến đầu em đập vào bàn. Một cảnh quay khác cho thấy cô giáo này đang bóp một thứ gì đó từ ống vào miệng trẻ, khiến các em gào khóc. Phụ huynh sau đó đã phát hiện đây là mù tạt.

Những video trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến nhiều người bức xúc. Trường mầm non này đã bị đóng cửa và một trong số các nhân viên ở đây bị cảnh sát bắt giữ.

Trường nằm trong tòa nhà trụ sở chính của công ty du lịch Ctrip ở Thượng Hải, thành lập năm 2016 để phục vụ con em các nhân viên công ty. Tuy nhiên, trường do bên thứ ba quản lý.

Hôm 26/11, tòa án quận Changning, thành phố Thượng Hải, tuyên án tù đối với 8 nhân sự của trường. Nữ hiệu trưởng lĩnh 18 tháng tù giam và 7 người còn lại nhận mức một năm đến 14 tháng tù. Ngoài ra, hiệu trưởng cùng hai nhân viên khác còn bị cấm làm việc với trẻ nhỏ trong vòng 5 năm, trong khi 5 người khác nhận mức thời gian quản chế là 18 tháng, theo Vietnamnet.

Tại phiên tòa, công tố viên cho hay việc giáo viên bóp mù tạt vào miệng, vào tay trẻ là một hình phạt phổ biến tại ngôi trường trên, do chính hiệu trưởng ban hành để “dạy cho trẻ một bài học”. Người phụ nữ này thậm chí còn lớn tiếng nhắc nhân viên phạt trẻ ăn mù tạt trong lúc theo dõi qua camera giám sát.

Video nhanh chóng lan truyền, kích động sự phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhà trẻ bị đóng cửa và một số nhân viên bị giam giữ tại đồn cảnh sát. Cơ sở này vốn được đặt bên trong tòa nhà trụ sở Thượng Hải của Ctrip, thành lập năm 2016 để phục vụ con cái của nhân viên công ty. Tuy nhiên, nó được một nhà cung cấp dịch vụ (bên thứ ba) điều hành.

Được biết vụ việc này là do hiệu trưởng chỉ đạo cho giáo viên như một cách “dạy cho chúng một bài học”, các công tố viên cho biết hiệu trưởng thậm chí còn nhắc nhở nhân viên phạt trẻ ở ngoài tầm nhìn của camera, nhưng một cô giáo đã không chú ý.

XEM VIDEO:

Bắt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng và giáo viên mầm non ngồi tù

Bắt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng và giáo viên mầm non ngồi tù

VN Tin Tứcさんの投稿 2018年11月29日木曜日

Leave A Reply

Your email address will not be published.