Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết

Nhiều người thường duy trì 8 thói quen buổi sáng rất sai lầm dưới đây mà không hề hay biết.

Nhịn ăn sáng

Bữa sáng vốn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi đây là bữa ăn giúp cung cấp năng lượng cho cho các hoạt động sống của cơ thể. Tuy nhiên, việc bỏ bữa sáng lại dễ làm mức độ đường trong máu thấp hơn, từ đó kéo theo tình trạng não bộ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, gây thoái hóa não. Về lâu dài, khi bạn kéo dài thói quen này thường xuyên thì còn có nguy cơ bị suy giảm trí nhớ cũng như sức đề kháng và hệ miễn dịch, làm việc cũng kém hiệu quả hơn.

Do đó, hãy hình thành thói quen ăn sáng trước 8 giờ hàng ngày để tạo nên nhịp sinh học ổn định giúp cơ thể hoạt động hiệu quả.

Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết 1
Ảnh minh họa

Uống ít nước trong ngày

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cơ thể thực hiện nhiều chức năng và cải thiện não bộ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, một số người lại có thói quen đợi đến khi khát mới uống nước mà không biết rằng, lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất và hô hấp. Chính vì vậy, hãy bảo đảm cung cấp đủ từ 2 – 2,5 lít nước hàng ngày để giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo hơn nhé!

Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết 2
Ảnh minh họa

Ăn đồ ngọt nhiều

Các loại bánh ngọt, kẹo viên… thường chứa khá nhiều đường nên dễ làm gián đoạn sự hấp thu protein và các chất dinh dưỡng, thậm chí còn làm cản trở sự phát triển não do cơ thể thiếu dưỡng chất. Vậy nên, bạn cần hạn chế việc ăn đồ ngọt và hãy cân bằng việc nạp dinh dưỡng giữa các món ăn trong ngày để não bộ khỏe mạnh, hoạt động tốt hơn.

Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết 3
Ảnh minh họa

Làm việc quá sức

Não bộ hay bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể cũng đều có giới hạn làm việc riêng của nó. Khi bạn suy nghĩ nhiều, hay làm việc quá sức, nhất là lúc cơ thể đang mệt mỏi, thiếu tỉnh táo thì khả năng làm việc của não bộ cũng trở nên kém hơn. Hậu quả là vùng não của bạn có thể bị suy nhược, tổn thương nếu kéo dài thói quen này thường xuyên.

Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết 4
Ảnh minh họa

Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của não bộ. Việc thường xuyên ngủ không đủ giấc dễ khiến các tế bào não bị tổn thương, hoạt động kém minh mẫn. Do đó, để đảm bảo sức khỏe của não bộ, bạn cần sửa bỏ thói quen thức khuya và nên chú ý ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng hàng ngày.

Sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc mà không hay biết 5
Ảnh minh họa

Leave A Reply

Your email address will not be published.