Vì 20 triệu, chồng án tử vợ chung thân để lại đứa bé 10 tuổi bơ vơ

Theo Thanh Niên, trước đó ngày 16/1/2017, Giang Văn Đấu (43 tuổi, ngụ H.Tân Yên, Bắc Giang) mua 9kg ma túy và gọi cho Xuyên (họ hàng bên vợ của Đấu) nói cần người vận chuyển vào TP.HCM.

Đến chiều 19/1/2017, Xuyên và Minh mang 9kg ma túy từ Bắc Giang đến chân cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP.HCM). Đấu gọi điện yêu cầu Minh mang 4kg ma túy lên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM) còn Xuyên mang 5kg về nhà của Đấu ở Dĩ An (Bình Dương).

Bị cáo Xuyên từng mồ côi cha mẹ và giờ con gái 10 tuổi của X chịu cảnh bơ vơ – Ảnh: ĐÌNH VY

Nhận được thông tin, tối 19/1/2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP.HCM) bắt quả tang Minh vận chuyển trái phép chất ma túy. và ngay sau đó đã bắt vig tội Đấu tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngày 20/1/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt khẩn cấp Xuyên.

Trả lời đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, bị cáo Minh khai vợ chồng bị cáo đều là nông dân, nhà có 2 sào lúa, mỗi năm làm 2 vụ, mỗi vụ chỉ thu được hơn 1 triệu đồng/1 sào. Thấy số tiền 20 triệu đồng tiền công lớn hơn rất nhiều lần so với tiền làm nông nên bị cáo mới nhận lời vận chuyển 9kg ma túy.

Dù các bị cáo luôn tỏ ra thành khẩn và ăn năn nhưng nhận định hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đấu tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy, phạt bổ sung 50 triệu đồng; tuyên Minh tử hình, Xuyên tù chung thân cùng tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Được biết hoàn cảnh của hai vợ chồng này đều là nông dân và rất khó khăn vì vậy khi thấy số tiền 20 triệu là tiền công lớn hơn rất nhiều lần so với tiền làm nông nên bị cáo mới nhận lời vận chuyển. Mặc dù các bị cáo rất thành khẩn và ăn năn nhưng vì hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đấu tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy, phạt bổ sung 50 triệu đồng; tuyên Minh tử hình, Xuyên tù chung thân cùng tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong này bị cáo Xuyên đã rơi nước mắt nói lời sau cùng cho đến khi phiên xử kết thúc nhưng đã muộn màng. Điều đơn giản nhất là một cuộc sống bình thường dưới mái nhà có bé con 10 tuổi, có 2 sào ruộng dù thiếu trước hụt sau… đến giờ đã quá xa xôi.

Hiểu Minh (T/h)

Leave A Reply

Your email address will not be published.